3 lời khuyên của gia sư giúp bạn học Vật lí dễ hơn

Vật lí là môn học thường được cho là “xương xóc” đối với khá nhiều học sinh. Nhiều học sinh cảm thấy rất mệt mỏi, mơ hồ, khó nhớ khi mới tiếp xúc với các định nghĩa, định luật, đại lượng, công thức nên không thấy hứng thú khi học tập môn này và kết quả học tập đạt được cũng không thể là tốt được. Tuy nhiên, các bạn đừng vội nản chí, hãy cố gắng tìm cho mình một phương pháp học tập môn Vật lí phù hợp cùng với sự quyết tâm, chắc chắn trái ngọt sẽ đến với các bạn. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 3 lời khuyên của gia sư giúp bạn học Vật lí dễ hơn, hãy cùng tham khảo gia sư vật lý nhé.

3 lời khuyên của gia sư giúp bạn học Vật lí dễ hơn

Lời khuyên thứ nhất của gia sư: Tìm ra sự thú vị của môn Vật lí

Cũng như các môn học khác, môn Vật lí cũng có sự thú vị riêng của nó. Tuy vậy, sự thú vị này thường lại được bao bọc bởi những khái niệm, định luật, tính chất khá mơ hồ, khô khan, phức tạp nên các bạn thường khó nhận ra. Các bạn hãy chịu khó tìm thêm một số kiến thức bổ ích về vật lý để tham khảo như một số câu đố vui về Vật lí, một số hiện tượng Vật lí gần gũi với đời sống thường ngày, những ứng dụng Vật lí trong cuộc sống, chuyện vui về các nhà Vật lí…Gia sư Vật lí tin rằng, chúng sẽ giúp khơi nguồn cảm hứng khám phá môn Vật lí cho các bạn. Một khi các bạn đã có cảm tình với môn học này thì việc tiếp thu kiến thức sẽ trở nên chủ động và có hiệu quả hơn.

Lời khuyên thứ hai của gia sư: Chú ý nghe giảng

Việc chú ý lắng nghe bài giảng ở trên lớp là vô cùng quan trọng các bạn nhé vì ở đó thầy cô sẽ giải đáp cho các bạn một số vấn đề mà bản thân thấy còn khó hiểu, chỉ cho các bạn những vấn đề trọng tâm cần xoáy sâu và nắm chắc, hướng dẫn cho các bạn cách để vận dụng một định luật, một công thức để giải bài tập…Việc tập trung lắng nghe và nắm bài ngay trên lớp có hiệu quả rất lớn trong kết quả học tập đấy các bạn ạ.

Tham khảo trung tâm gia sư giỏi uy tín.

3 lời khuyên của gia sư giúp bạn học Vật lí dễ hơn

Lời khuyên thứ ba của gia sư: Xây dựng kế hoạch tự học ở nhà thật tốt

– Sau khi đã nắm được bài ở lớp, các bạn nên làm bài tập ở nhà để vận dụng các kiến thức đã học. Việc này sẽ giúp các bạn ghi nhớ được kiến thức mới học, mở rộng và khắc sâu các kiến thức đã học trước đó, dần dần kho kiến thức vật lý của các bạn sẽ được đầy hơn và chắc hơn. Các bạn nên làm thêm các nhiều bài tập tham khảo càng tốt sau khi bạn đã nắm được vấn đề của bài học, tuy nhiên cũng cần sắp xếp thời gian học tập cân đối cho các môn học để kết quả các môn đồng đều hơn.

– Ngoài việc làm các bài tập, các bạn nên tự hệ thống cho mình những bảng biểu về đại lượng Vật lí cùng đơn vị của chúng, những định luật, những công thức quan trọng cần nắm để học thật thuộc và sử dụng nhanh khi cần thiết, hiệu quả lắm đấy các bạn ạ.

– Bên cạnh việc làm bài tập vận dụng kiến thức đã học thì việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp cũng cần thiết các bạn ạ. Việc tìm hiểu trước nội dung bài học tiếp theo sẽ giúp các bạn biết được bài mới có liên quan đến những kiến thức cũ nào, có nội dung gì mới, có điểm nào thấy khó hiểu cần giáo viên giải đáp thêm…Sự chuẩn bị kĩ ở nhà cùng với sự chăm chú nghe giảng sẽ làm cho giờ học của bạn trở nên thú vị và hiệu quả hơn đấy, đừng nên bỏ qua khâu này các bạn nhé.

Hãy xây dựng cho mình lòng đam mê, quyết tâm cao độ nắm chắc kiến thức cùng với sự chịu khó vận dụng kiến thức đó để giải bài tập, giải thích các hiện tượng thực tế liên quan, chắc chắn bạn sẽ không thấy chán ngắt, buồn tẻ trong mỗi giờ học nói chung và giờ học Vật lí nói riêng. Mong rằng những chia sẻ vê 3 lời khuyên của gia sư sẽ giúp bạn có những tiến bộ vượt bậc trong học tập môn Vật lí.

Chúc các bạn học tập tốt và đạt kết quả cao.

 

 

Posted in: Chia sẻ kiến thức, Giáo dục

Leave a Comment