Kinh nghiệm từ gia sư môn văn, học thuộc lòng có giúp học tốt môn văn?

Văn học có ý nghĩa rất lớn đối với xã hội, nó là tiếng nói tình cảm từ trái tim đến trái tim, nó trong lành như nước nguồn tươi mát, ngọt ngào róc rách từ khe núi chảy ra. Nếu bạn thực sự là người đam mê văn học, bạn sẽ thấy ở đó sự phong phú của các hình tượng, sự giản dị của sức mạnh làm say đắm lòng người. Mọi tác phẩm văn học là những tư tưởng thấm nhuần tư tưởng nhân văn sâu sắc. Thật đáng buồn cho những ai sao nhãng việc học văn, quên đi mọi ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Hãy lấy lại hứng thú của mình đối với môn học này nếu bạn đã bỏ mặc nó trong một thời gian dài. Vậy học như thế nào? Học thuộc lòng có thể học tốt môn văn hay không?

>>> Xem thêm gia su lop 9  và trung tâm gia sư hà nội  cho con

Có bạn nói rằng mình không muốn học văn bởi vì năng khiếu văn mình quá kém, tiếp thu chậm và hoàn toàn không có cảm hứng với môn học này. Cũng không hẳn là như vậy, học văn tốt là đòi hỏi sự miệt mài rèn luyện qua từng trang sách. Ngày xưa, khi học văn, người ta học thuộc từng từ, từng chữ của từng trang sách, còn thực tế ngày nay cho thấy, chỉ một vài người là có được sự kiên trì và niềm đam mê đó. Chính mọi sự sao nhãng của bạn làm cho bạn càng ngày càng xa rời môn học này và đi  kèm với nó là bạn sẽ bị hỏng kiến thức nhanh chóng và khó mà lấy lại hứng thú.

Kinh nghiệm từ gia sư môn văn, học thuộc lòng có giúp học tốt môn văn?

Học thuộc lòng là giải pháp đầu tiên cho việc cải thiện được tình trạng học yếu môn văn của bạn. Bạn đừng xem thường kĩ năng này nhé, nó thực sự quan trọng trong việc giúp bạn học tốt môn văn đấy. Ông cha ta từ xưa đã dạy rằng: “Cầ cù bù khả năng”. Nếu bạn cảm thấy không có năng khiếu cảm thụ thì chính sự siêng năng cần cù sẽ bù đắp cho bạn những lỗ hỏng về kiến thức, việc học đúng cách cũng có thể giúp bạn học tốt môn văn một cách dễ dàng hơn.

Khởi đầu để đi đến thành công là hãy đầu tư thời gian để học thuộc lòng những kiến thức cơ bản. Học thuộc lòng ở đây không phải là học y nguyên từng từ, từng chữ mà giáo viên truyền thụ mà học thuộc lòng chỉ những ý chính cần nắm, vừa học vừa ghi bạn sẽ nhớ được lâu hơn có thể. Nếu có thể, hãy lập sơ đồ hình xương cá bạn sẽ dễ dàng học thuộc nhanh hơn và nhớ lâu nữa. Những kiến thức bạn cần học có thể là: từng thời kì văn học với những tác giả và tác phẩm tiêu biểu của họ, nội dung chính của tác phẩm cũng như những nghệ thuật làm nổi bật nên nội dung đó…Đây chính là xương sườn quan trọng giúp các bạn định hướng tốt trong việc triển khai ý khi làm bài thi môn văn.

Kinh nghiệm từ gia sư môn văn, học thuộc lòng có giúp học tốt môn văn?

Hãy biết vận dụng hợp lý mọi cái bạn tích lũy được trong thực tế cuộc sống hay những bộ sách tham khảo mà bạn học ở đó những cái hay, cái thiết thực nhất cho bài học của mình. Ngoài ra, bạn hãy học thuộc lòng một số đoạn văn hay trong các bài văn mẫu để khi làm bài kiểm tra văn, bạn có thể vận dụng hợp lý, biến những cái hay của họ thành lời văn hay của mình, điều này có thể giúp bài văn của bạn có điểm nhấn và gây được ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Nắm chắc kiến thức trọng tâm, học thuộc lòng những nội dung cơ bản sẽ là kĩ năng thiết thực giúp các bạn có thể học tốt môn văn hơn.

Trên đời này không có cái gì tự nhiên mà đạt được, điều quan trọng là bạn phải biết nắm lấy nó như thế nào mà thôi. Hãy đứng lên bằng chính đôi chân cần cù của mình để không phải chống gậy mò mẫm cho tương lai phía trước. Hy vọng những chia sẻ bổ ích từ phương pháp học thuộc lòng giúp học tốt môn văn hơn của các gia sư môn văn sẽ là nền tảng cho mọi cố gắng của bạn. Đừng bao giờ bỏ cuộc khi bạn chưa nhận ra giá trị đích thực của mình. Hãy cố gắng thật nhiều và nhiều hơn nữa trên bước đường chinh phục môn văn. Chúc các chủ nhân sớm thành công!

Posted in: Chia sẻ kiến thức, Giáo dục

Leave a Comment