Kinh nghiệm xử lý khi gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo

Gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo và bị lừa là hai vấn đề mà không phụ huynh, học sinh nào mong muốn gặp phải. Tuy nhiên, lợi dụng tâm lý muốn tìm được gia sư tốt cho con, những trung tâm gia sư lừa đảo vẫn tồn tại hàng ngày và chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Vì vậy, phụ huynh hãy trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản để có thể xử lý tốt tình huống khi không may gặp phải trường hợp này. Trong bài viết kỳ này, chúng tôi xin chia sẻ cùng quý phụ huynh một số cách xử lý khi gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo, hãy tham khảo để có thể bảo vệ mình trước những thủ đoạn của kẻ gian nhé.

>>> Xem thêm gia sư ở hà nội  và trung tâm gia sư hà nội  cho con

Kinh nghiệm xử lý khi gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo

1. Cách xử lý khi phụ huynh nhận thấy trung tâm gia sư lừa đảo ngay từ khi đến nhờ tư vấn

Với những phụ huynh tinh ý, có sự tìm hiểu về các trung tâm gia sư  uy tín thì chắc chắn sẽ nhận biết được một trung tâm gia sư là lừa đảo hay không và điều tất nhiên là bạn cũng sẽ không đồng ý để đăng ký lớp cho con học tại trung tâm này. Mặc dù vậy, khi đã bước chân vào trung tâm, chưa chắc bạn đã ra dễ dàng ra khỏi đó. Vậy bạn cần làm gì? Lúc này bạn hãy khôn khéo:

– Tìm lý do để nói rằng “Tôi sẽ suy nghĩ thêm và liên hệ lại cho trung tâm”.

– Tìm cách để trình bày rằng bạn nhận thấy trung tâm không phù hợp với con bạn.

Ngay sau khi ra khỏi trung tâm gia sư lừa đảo trên thì phụ huynh đừng quên ghi lại địa chỉ và các thông tin liên quan để cảnh báo cho những người khác. Không những thế, phụ huynh cũng nên cảnh giác với những số điện thoại lạ, đó có thể là số của trung tâm gia sư lừa đảo trên gọi đến để làm phiền, mời bạn đăng ký lớp cho con.

Kinh nghiệm xử lý khi gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo

2. Cách xử lý khi phụ huynh biết trung tâm gia sư lừa đảo sau khi đã đăng ký lớp học cho con

Có rất nhiều trung tâm lừa đảo biết cách qua mắt các bậc phụ huynh, chỉ đến khi bạn đã đóng tiền học phí cho con, bạn mới biết rằng đây là một trung tâm lừa đảo. Điều đầu tiên phụ huynh nên làm đó là nói chuyện thẳng thắn với trung tâm gia sư đó và đề nghị lấy lại tiền. Nếu họ không đồng tình, bạn có rất nhiều cách để xử lý:

– Đến tận trung tâm gia sư đó, làm ầm lên và tuyên bố cho mọi người biết bạn đã bị họ lừa.

– Ghi lại thông tin và đăng lên các trang mạng xã hội để thông báo cho người khác cảnh giác để kẻ gian không còn cơ hội hoạt động.

– Báo cáo với cơ quan nhà nước có liên quan để nhờ xử lý.

Mặc dù vậy, không phải lúc nào bạn cũng có thể liên lạc lại hoặc gặp lại người đại diện của trung tâm gia sư lừa đảo đó sau khi đã bị lừa. Dù có cố gắng thì số tiền học phí bạn đã nộp cho con cũng khó có thể lấy lại được. Vậy cách tốt nhất và đảm bảo an toàn nhất để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” khi phụ huynh đi tìm gia sư tại trung tâm cho con đó là:

– Tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến trung tâm gia sư.

– Có các kỹ năng cơ bản để nhận biết đâu mà một trung tâm gia sư uy tín, đâu là một trung tâm gia sư lừa đảo. Một trung tâm gia sư uy tín thường có địa chỉ cụ thể, rõ ràng, có website trình bày bài bản, khoa học, được nhiều học viên, phụ huynh đánh giá cao nhưng bạn cũng nên nhớ rằng không có trung tâm gia sư uy tín nào không gặp phải những lời phê bình, vì thế, một trung tâm mà chỉ có những lời khen chưa chắc đã là trung tâm tốt. Trung tâm gia sư tốt có tỉ lệ mở lớp mới ở mức độ vừa phải, lý lịch của đội ngũ gia sư cũng rõ ràng, minh bạch.

– Đề nghị với người tư vấn ở trung tâm gia sư một vài buổi học thử miễn phí. Điều này vừa giúp con bạn và gia sư có thời gian để đánh giá xem chất lượng dạy và học như thế nào, bạn cũng có thể đề phòng trường hợp đó là một trung tâm gia sư lừa đảo, thu tiền học phí sau đó biến mất.

– Có hợp đồng đầy đủ các thông tin liên quan, trung tâm gia sư phải có sự cam kết về chất lượng dạy học cũng như giấy tờ liên quan.

– Yêu cầu được biết rõ lý lịch của gia sư đảm nhận việc hỗ trợ con bạn học.

– Không nên đóng tiền học phí hay phí giới thiệu cho trung tâm gia sư khi chưa có hợp đồng rõ ràng, gia sư chưa dạy. Bạn nên thỏa thuận việc đóng tiền học phí sẽ trả sau khi gia sư đã tới dạy với số buổi nhất định.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm xử lý khi gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo, mong rằng chúng sẽ giúp quý phụ huynh biết cách xử lý để bảo vệ mình nếu như không may gặp phải trường hợp này.

Chúc quý phụ huynh tìm được những gia sư tốt cho con em mình.

Posted in: Chia sẻ kiến thức, Giáo dục

Leave a Comment