Lời khuyên của gia sư Vật lí giúp học sinh đạt điểm cao khi làm bài thi

Trước mỗi tiết kiểm tra, mỗi kỳ thi lớn bé khác nhau thì màu sắc tâm trạng của các bạn học sinh cũng khá đa dạng. Có bạn sẽ cảm thấy thoải mái, cũng có bạn thì thấy hồi hộp lo lắng và cũng có bạn lại thờ ơ. Nếu bạn không đủ tự tin nhưng cũng chẳng phải thờ ở nghĩa là bạn đang lo lắng, bạn nghĩ rằng mình học không tốt môn Vật lí nên bạn sẽ chẳng bao giờ đạt điểm tối đa môn học này thì hãy tham khảo những lời khuyên của gia sư Vât lí dưới đây để lấy lại tinh thần, tích cực chuẩn bị và tự in bước vào phòng thi nhé.

>>> Xem thêm gia su lop 7  và trung tâm gia sư hà nội  cho con

Lời khuyên của gia sư Vật lí giúp học sinh đạt điểm cao khi làm bài thi

1. Gia sư Vật lí khuyên bạn hãy nắm kĩ nội dung ôn tập

Trước mỗi tiết kiểm tra hay kì thi thường có tiết ôn tập, các bạn hãy chú ý để nắm cho được những nội dung trọng tâm, cốt lõi mà giáo viên chốt lại, từ đó lên kế hoạch ôn tập thật kỹ về lý thuyết, nắm chắc các công thức và làm thành thạo các bài tập vận dụng liên quan, càng nhiều càng tốt. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi vào phòng thi sẽ giúp cho bạn tâm lí thoải mái, tự tin khi làm bài.

2. Gia sư Vật lí khuyên bạn hãy rèn kỹ năng làm bài trắc nghiệm

– Hiện nay, xu hướng ra đề các bài kiểm tra, các bài thi Vật lí thường ở dạng 100% trắc nghiệm khách quan. Các câu hỏi trong đề bài thường được chia thành ba mức độ: mức độ 1 gồm các câu hỏi dễ, khá tường minh, mức độ 2 gồm các câu hỏi trung bình, cần thời gian suy ngẫm và thực hiện các phép toán, mức độ 3 gồm các câu hỏi khó. Tuy nhiên, việc phân định các mức độ này cũng chỉ mang tính chất tương đối. Để làm xong được bài và đạt điểm tối đa đối với dạng đề thi này thì ngoài việc nắm chắc kiến thức cần có bí kíp rèn luyện để hình thành cho mình kỹ năng làm bài trắc nghiệm khách quan.

– Các bước khi làm bài trắc nghiệm:

+ Bước 1: Đọc các câu hỏi nhanh và cẩn thận, làm hết các câu hỏi dễ đối với bản thân và chắc chắn rằng bạn đã chọn đáp án đúng, đánh dấu để không phải mất thời gian xem lại đồng thời phân biệt với các câu ở mức độ 2, 3 mà bạn tạm thời bỏ qua.

+ Bước 2: Làm các câu hỏi ở mức độ 2 đã được đánh dấu ở bước 1, đồng thời tiếp tục đánh dấu các câu chưa làm được và tạm thời bỏ qua.

+ Bước 3: Làm các câu được đánh dấu ở bước 1 và bước 2, nếu vẫn chưa có hướng giải thì hãy cẩn thận đọc lại đề thêm lần nữa, biết đâu bạn sẽ thấy mình bỏ sót một dữ kiện nào đó và tìm thấy hướng giải.

Lời khuyên của gia sư Vật lí giúp học sinh đạt điểm cao khi làm bài thi

+ Trường hợp bạn đã cố gắng nhưng vẫn chưa tìm được đáp án thì hãy thử loại trừ những đáp án sai ngay từ đầu, so sánh điểm giống và khác nhau của các đáp án, tìm ra được điểm vô lý để thu hẹp phạm vi đáp án để lựa chọn.

+ Cuối cùng, bạn vẫn chưa tìm ra đáp án thì hãy khoan vội chọn bừa mà hãy dành ra một chút thời gian để thống kê xem có bao nhiêu đáp án A, B, C, D chắc chắn đúng mà bạn đã chọn để đoán định sự phân bố tỉ lệ phần trăm cho các đáp án rồi hãy chọn nhé. Sau khi làm xong, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa xem còn câu nào chưa làm không, tuyệt đối đừng để sót một câu nào nhé vì nếu chọn sai đáp án thì bạn cũng không bị trừ điểm mà.

– Nâng cao kỹ năng làm bài trắc nghiệm

Bạn đã nắm được các bước làm bài trắc nghiệm nhưng nếu không chịu khó dành thời gian để làm thử, để luyện tập thì khi bắt tay vào làm bài thật sự bạn sẽ có phần bối rối đấy. Người ta thường nói, quen tay hay làm, vậy nên hãy lập cho mình một kế hoạch rèn luyện hợp lý để rút cho mình những kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng cho bản thân nhé.

Thêm một chút bền bỉ, một chút nổ lực, bạn có thể biến những điều tưởng chừng như thất bại trở nên thành công rực rỡ, hãy lên kế hoạch học tập và rèn luyện ngay hôm nay để chuẩn bị cho thành công  của ngày mai bạn nhé. Gia sư Vật lí luôn hi vọng chia sẻ nhỏ của chúng tôi trên sẽ giúp ích được cho các bạn.

Chúc bạn có kỳ thi đạt kết quả cao.

Posted in: Giáo dục

Leave a Comment