Tổng hợp về luật bóng đá 11 người mới nhất hiện nay

Rate this post

Những chuyên gia SBongDa TV sẽ tổng hợp chi tiết về luật bóng đá 11 người mới nhất hiện nay. Theo đó, quý độc giả cũng như người yêu thích bóng đá hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ nhé!

Thông tin về luật bóng đá 11 người mới nhất hiện nay

Chuyên trang bong da truc tiep uy tín bậc nhất hiện nay đã tổng hợp thông tin từ các nguồn uy tín và chia sẻ đến với các bạn về luật bóng đá 11 người mới nhất cụ thể như sau:

Thông tin về luật bóng đá 11 người mới nhất hiện nay

Luật bàn thắng bóng đá

Bàn thắng hợp lệ đó là quả bóng đá nằm hoàn toàn bên trong vạch cầu môn theo như luật bóng đá 11 người mới nhất quy định.

Luật việt vị bóng đá 11 người

Luật việt vị sân 11 người sẽ quy định cẩu thủ phạm lỗi việt vị khi đứng gần với đường biên ngang bên phần sân của đội bạn hơn bóng, gần hơn cầu thủ của đội bạn. Cầu thủ được xem là không phạm luật việt vị trong bóng đá 11 người là khi đứng ở bên phần sân nhà, sẽ đứng ngang hàng cùng với cầu thủ của đội bạn.

Luật việt vị sân 11 người quy định trong tài xử phạt cầu thủ việt vị bằng cách cho đối phương đá phạt gián tiếp.

Lỗi & Hành vi khiếm nhã

Cụ thể như sau:

* Lỗi phạt trực tiếp

Những lỗi phạt trực tiếp mà luật bóng đá 11 người quy định đó là nhảy vào cầu thủ của đội bạn, tìm cách đá cầu thủ của đội đối phương, xoạc/ ngáng/ đẩy đối phương.

Trường hợp cầu thủ vi phạm sẽ bị xử phạt bằng cách cho đội bạn một quả đá phạt trực tiếp tại vị trí xảy ra lỗi.

* Lỗi phạt gián tiếp

Luật bóng đá 11 người mới nhất quy định phạt gián tiếp với thủ môn những lỗi như thủ môn giữ bóng trong vòng 6 giây, chạm bóng ngay sau khi thả bóng, sử dụng tay để chơi bóng.

Lỗi phạt gián tiếp là những lỗi như cản phá thủ môn thả bóng, hoặc có cách chơi bóng nguy hiểm,… Đối với các trường hợp này sẽ bị cảnh cáo, hay có thể sẽ truất quyền chơi bóng ở trên sân.

* Quy định về phạt thẻ

Trọng tài sẽ sử dụng thẻ vàng thằng để phạt cảnh cáo đối với những cầu thủ đang tham gia thi đấu bóng đá ở trên sân cỏ, cầu thủ dự bị/ cầu thủ đã bị thay ra ngoài sân.

Trọng tài sẽ sử dụng thẻ đỏ nhằm để truất quyền thi đấu trực tiếp đối với những cầu thủ đang thi đấu ở trên sân, cầu thủ dự bị hay cầu thủ đã được thay ra ngoài sân.

* Lỗi truất quyền thi đấu trên sân

Quy định xử phạt truất quyền thi đấu đối với những cầu thủ đang tham gia thi đấu ở trên sân, cầu thủ dự bị nếu như mắc một trong số các lỗi dưới đây:

– Xuất hiện hành vi đá bóng bạo lực.

– Lỗi cực kỳ nghiêm trọng, không thể nào chấp nhận như nhổ nước bọt vào đối phương/ người khác./

– Cố tình chơi bóng bằng tay nhằm cản bàn thắng của đối phương.

– Sử dụng những lời lẽ hành động xúc phạm/ lạng mạ người khác.

– Cầu thủ đã nhận thẻ vàng thứ 2 trong trận bóng đó.

Quy định luật các quả đá phạt ở trên sân

Quy định luật các quả đá phạt ở trên sân

Luật bóng đá 11 người mới nhất của FIFA quy định về đá phạt trực tiếp và đá phạt gián tiếp cụ thể như sau:

+ Đá phạt trực tiếp, bàn thắng sẽ được công nhận nếu như bóng đã đi thẳng vào trong cầu môn.

+ Đá phạt gián tiếp, bàn thắng sẽ được công nhận trước khi bóng vào cầu môn cần phải chạm vào một cầu thủ khác.

Luật phạt đền bóng đá 11 người do FIFA quy định

Khi nào thì đội tuyển sẽ được hưởng quả đá phạt đền? Là khi cầu thủ của đối bạn phạm lỗi ở trong khu vực phạt đền.

Khi tiến hành thực hiện quả phạt đền, bóng phải được đặt tại chấm phạt đền đã được đánh dấu ở trên sân. Thủ môn sẽ đứng trên đường khung thành giữa 2 cột dọc, sẽ song song với xà ngang và bắt bóng. Những cầu thủ khác ở trên sân phải ở phía sau chấm phạt đền, cách tối thiểu 9m15 nhưng vẫn phải trong phạm vi của sân bóng thi đấu.

Quy định về luật ném biên sân

Luật này quy định khi bóng vượt qua đường biên dọc dù trên mặt sân hay đá trên không thì cầu thủ của đội nào không chạm bóng cuối cùng sẽ được quả ném biên. Toàn bộ những cầu thủ đối phương phải đặt cách xa vị trí ném biên tối thiểu 2m.

Luật phát bóng sân 11

Khi có một cầu thủ của đội tấn công chạm bóng cuối cùng, để quả bóng vượt ra khỏi đường biên ngang thì sẽ có một quả phát bóng. Quả phát bóng phát lên có thể tính là bàn thắng hợp lệ nếu bóng đi vào khung thành đội tuyển đối phương. Bóng được đá từ bất kỳ điểm nào trong khu vực cầu môn.

Kết luận

Chuyên trang thông tin điện tử misscivilwar.org đã tổng hợp chi tiết về luật bóng đá 11 người mới nhất do phía FIFA quy định. Nếu bạn là người đam mê bộ môn túc cầu thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé!

Please follow and like us:
Posted in: Thể Thao

Leave a Comment