Manchester United và Real Madrid – CLB nào vĩ đại hơn?

Real Madrid và Manchester United chắc chắn là 2 CLB vĩ đại nhất ở thời điểm hiện tại. Cả hai đều có điểm mạnh, đều có sức hấp dẫn riêng biệt.

MU – Sức mạnh thương hiệu và lượng fan khổng lồ

Ở trên toàn thế giới, số lượng fan của MU so với Real Madrid là hoàn toàn vượt trội. Theo một thống kê mới nhất thì, “Quỷ đỏ” sở hữu lượng fan hâm mộ lên đến 750 triệu người trên toàn thế giới- đó là con số khủng khiếp, gấp đôi lượng fan của Real Madrid là 310 triệu người

manchester-united

Mặt khác, lịch sử thăng trầm với nhiều biến cố đau thương trong quá khứ như thể có sức mạnh kết nối, kéo manucian lại gần với nhau. Đó là thảm họa lịch sử nhất của CLB này: Vụ tai nạn máy bay tại Munich năm 1958 đã cướp đi 7 người con ưu tú của đội bóng. Đó là thành công vang dội của MU trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh đang trở thành giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh

Vì lẽ đó, sự tác động mang tính bao quát lên thế giới bóng đá cũng như sức mạnh về mặt thương hiệu, MU vượt trội so với Real. Nhờ lượng fan đông đảo nhất trong thế giới bóng đá, “Quỷ đỏ” luôn duy trì được sức mạnh thương hiệu và nhờ vậy, mới đây được đánh giá là CLB có giá trị cao nhất hành tinh với 3,09 tỷ euro, trong khi Real xếp thứ hai với 2,97 tỷ euro, theo định giá của hãng kiểm toán toàn cầu KPMG.

Xem thêm: Top Nhà cái uy tín

Real Madrid – Vị vua của những chiếc cúp

Real Madrid được bình chọn là đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ 20. Như Zidane đã nói, Real mang trong mình ADN Champions League, và quả thực không thể tìm thấy đội bóng nào xuất sắc hơn đội bóng Tấy Ban Nha ở khía cạnh này.

real-madrid

Real hiện đang sở hữu 12 chức vô địch Champions League. Họ cũng là đội bóng đầu tiên phá bỏ được lời nguyền Champions League không đội nào bảo vệ được thành công danh hiệu, vốn đã tồn tại trong 25 năm qua. Và cũng có thể là lần thứ 3 liên tiếp được nâng cao chiếc cúp danh giá nhất châu Âu nếu họ đánh bại được Liverpool trong trận chung kết

Nhìn tổng thể, Real vượt trội so với MU ở khía cạnh danh hiệu. Đội bóng giàu thành tích nhất Tây Ban Nha sở hữu 85 danh hiệu lớn nhỏ các loại, trong đó có những danh hiệu cao quý như 12 chức vô địch Champions League, 33 lần đăng quang ở La Liga.

Trong khi đó, MU là đội bóng giàu thành tích bậc nhất tại nước Anh với tổng cộng 74 danh hiệu. Người Manchester có 3 danh hiệu Champions League trong phòng truyền thống, đồng thời đăng quang giải VĐQG Anh 20 lần.

Tuy giai đoạn thăng trầm, mạnh yếu của mỗi đội có lúc khác nhau song điều cơ bản là cả Real và MU đều là những đội bóng vĩ đại hàng đầu thế giới, theo những cách riêng biệt. Real sẽ khó lòng đuổi kịp MU về lượng fan cũng như sức mạnh thương hiệu, thậm chí cả cách thức kiếm tiền.

Nhưng MU cũng không dễ dàng gì để cân bằng thành tích 12 danh hiệu Champions League và 33 lần vô địch giải quốc nội. Thế nhưng cũng giống như cuộc tranh luận xem Messi – Ronaldo ai vĩ đại hơn, cuộc so kè MU – Real sẽ không biết bao giờ mới đi đến hồi kết.

Posted in: Bóng đá

Leave a Comment