CM là gì trong bóng đá? CM có vai trò và nhiệm vụ như thế nào?

Rate this post

Chắc hẳn có rất nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu CM là gì trong bóng đá cũng như vai trò và nhiệm vụ của CM ở trong trận đấu. Hãy cùng các chuyên gia tại Truc Tiep Bong Da tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

CM là gì trong bóng đá?

CM là gì trong bóng đá? Nếu bạn là một người thường xuyên xem bong da truc tiep thì chắc hẳn sẽ thấy ở góc nhỏ trên màn hình có hình ảnh thu nhỏ của sân thi đấu và những đốm nhỏ có các ký hiệu khác nhau. 

Theo đó, CM chính là từ viết tắt của Central Midfielder hay chính là vị trí tiền vệ trung tâm, một vị trí có vai trò quan trọng và không thể thiếu trong đội hình thi đấu. Vị trí của tiền vệ trung tâm thường là ở chính giữa sân thi đấu nên họ sẽ có được cái nhìn bao quát cùng với khả năng kiểm soát diễn biến của trận đấu.

Để có thêm hiểu biết về CM trong bóng đá là gì, hãy cùng TrucTiepBongDa tiếp tục tìm hiểu chi tiết hơn về nhiệm vụ và vai trò của CM trong đội hình thi đấu.


CM là gì trong bóng đá? 

Nhiệm vụ và vai trò của CM trong đội hình thi đấu

Nhiệm vụ của tiền vệ trung tâm chính là cản phá những pha tấn công của cầu thủ đối phương. Họ chịu trách nhiệm dành lại bóng và tạo nên những đường kiến tạo cho đồng đội của mình ở tuyến trên. Trong những trường hợp cần thiết, tiền vệ trung tâm cũng có thể trực tiếp ghi bàn thắng cho đội bóng của mình.

Bên cạnh đó, tiền vệ trung tâm cũng có thể lùi về phần sân thi đấu của mình để hỗ trợ hậu vệ trong khâu phòng ngự nhằm mục đích giúp cho hàng phòng thủ của đội bóng vững chắc hơn.

Nếu như huấn luyện viên muốn sử dụng chiến thuật để duy trì thế trận một cách tốt nhất hoặc muốn giữ điểm thì sẽ chú trọng phòng ngự. Theo đó, tiền vệ trung tâm sẽ cần phải thường xuyên lùi sâu về phần sân của đội nhà để hỗ trợ phòng ngự.


CM có vai trò và nhiệm vụ như thế nào?

Một số ký hiệu phổ biến khác trong bóng đá

Sau đây, Truc Tiep Bong Da TV sẽ chia sẻ tới các bạn một số ký hiệu phổ biến khác trong bóng đá.

LM/RM: Đây là ký hiệu của tiền vệ cánh phải và tiền vệ cánh trái. Vị trí thi đấu của cầu thủ này chính là 2 bên đường biên với nhiệm vụ chủ yếu là tấn công. Tiền vệ cánh trái và tiền vệ cánh phải có thể thay đổi vị trí cho nhau, lùi về phòng thủ hoặc cũng có thể dâng lên tấn công. Chính vì thế, những cầu thủ chơi ở vị trí này sẽ cần phải có kỹ thuật chơi bóng đa dạng. Tuy nhiên, đây cũng cũng chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cho các cầu thủ LM/RM thường bị đối phương theo sát. Hoặc sẽ rất dễ xảy ra lỗi trong tình huống có tranh chấp.

AM là từ viết tắt của Attacking Midfielder hay còn được gọi là tiền vệ tấn công. Những cầu thủ này thường chơi bóng ở vị trí cao hơn so với những tiền vệ khác. Nhiệm vụ của những cầu thủ này chính là hỗ trợ những cầu thủ khác ghi bàn thắng. Chính vì thế, tiền vệ tấn công cần phải có kỹ thuật chơi bóng tốt để dễ dàng giành được bóng dễ dàng từ đối phương.

DM là từ viết tắt của Defensive Midfielder, trong tiếng Việt chính là tiền vệ phòng ngự. Vị trí thi đấu của những cầu thủ này chính là ngay phía trên hàng hậu vệ. Vai trò của các tiền vệ phòng ngự chính là hỗ trợ khâu phòng ngự, ngăn cản những pha tấn công của đối phương. Họ được xem là những người hùng thầm lặng của đội bóng. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, tiền vệ phòng ngự sẽ cần phải có tố chất và kỹ thuật riêng.

DLM chính là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những tiền vệ kiến thiết. Vị trí thi đấu của những cầu thủ này là gần hàng hậu vệ với nhiệm vụ chính là phát động các cuộc tấn công. Tiền vệ kiến thiết sẽ phải chịu rất nhiều sức ép từ đối thủ nên họ cần phải phối hợp ăn ý cùng với đồng đội của mình để chuyền bóng và dần di chuyển nhanh về phía khung thành. Như vậy để có khả năng ghi bàn ở cự ly gần. Tiền vệ kiến thiết là một vị trí rất quan trọng vì hầu hết các bàn thắng ghi được thường có sự góp sức cầu thủ họ.

BBM chính là thuật ngữ được sử dụng để nhắc tới những cầu thủ đa năng. Những cầu thủ này có thể di chuyển ở khắp các vị trí trên sân thi đấu. Chính vì thế, BBM sẽ cần phải có khả năng tấn công và phòng thủ để vừa dâng lên tấn công và lui về phòng thủ. Đây cũng chính là lý do mà những cầu thủ đa năng cần phải có kỹ thuật điêu luyện cùng với thể lực tốt.

Như vậy, Truc Tiep Bong Da TV đã chia sẻ tới quý độc giả thông tin giải đáp CM là gì trong bóng đá cùng với một số thông tin quan trọng có liên quan. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về môn thể thao vua. Đừng quên thường xuyên truy cập hệ thống Website của chúng tôi để nắm thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Please follow and like us:
Posted in: Thể Thao

Leave a Comment