Gia sư Vật lí chia sẻ cách ôn thi THPT có hiệu quả

Đâu đó đã nghe tiếng ve râm ran, dưới tán lá xanh mướt ở sân trường đã thấy điểm một vài sắc đỏ của hoa phượng, một mùa thi nữa sắp đến kèm theo biết bao nỗi niềm tràn ngập trong tâm hồn các sĩ tử của chúng ta. Vui vui vì các bạn sắp hoàn thành một dấu mốc trong cuộc đời mình để bước sang ngưỡng của mới, buồn buồn cũng chính vì nó, bởi có biết bao kỉ niệm như muốn níu chân các sĩ tử của chúng ta. Nhưng có lẽ hơn hết là những dự định, những kế hoạch học tập và ôn luyện nước rút cho kì thi THPT là chiếm nhiều thời gian và tâm tư của các bạn hơn cả. Nếu các bạn vẫn chưa có chiến thuật ôn tập có hiệu quả môn Vật lí cho bản thân thì đừng bỏ qua những chia sẻ của gia sư Vật lí về cách ôn thi THPT có hiệu quả ở dưới đây nhé.

>>> Xem thêm  gia sư văn lớp 10  và trung tâm gia sư dạy văn lớp 11  cho con

Gia sư Vật lí chia sẻ cách ôn thi THPT có hiệu quả

Gia sư Vật lí chia sẻ chiến thuật ôn thi trong tháng 4 và tháng 5

– Trong hai tháng 4 và 5 này, gia sư Vật lí khuyên các bạn nên tập trung rà soát thật kĩ phần lý thuyết và bài tập trong sách giáo khoa Vật lý 12. Các bạn nên thực hiện lần lượt theo từng chương theo thứ tự dễ trước khó sau. Sau khi hoàn thành mỗi chương, các bạn nên làm thêm các bài tập tham khảo cho từng chương, hãy nên ghi chú lại những phần mình còn chưa rõ để trao đổi thêm với bạn bè, thầy cô để mở rộng và khắc sâu kiến thức cho bản thân.

– Sau khi hoàn thành việc rà soát từng chương, gia sư Vật lí khuyên các bạn hãy hệ thống lại những kiến thức này để giúp bản thân ghi nhớ được nhanh và nhiều nhất có thể. Các bạn có thể sơ đồ hóa kiến thức lý thuyết trọng tâm, lập bảng công thức trọng tâm cần nhớ để khi cần xem lại, các bạn luôn có thể tìm thấy tài liệu một cách nhanh nhất và đủ nhất. Trong phần hệ thống hóa kiến thức này, các bạn đừng quên ghi chú lại những kết quả của những bài toán quen thuộc mà các bạn từng làm, những công thức kết quả mà các bạn đã giải được để khi gặp bài toán tương tự bạn chỉ việc chọn nhanh đáp án hoặc ráp số vào công thức mà không cần phải đi qua các bước trung gian. Tuy nhiên, để luôn chính xác, bạn phải nhớ được các dạng toán trên.

Gia sư Vật lí chia sẻ cách ôn thi THPT có hiệu quả

Gia sư Vật lí chia sẻ chiến thuật ôn thi trong tháng 6

– Bước sang tháng 6 nghĩa là các bạn còn lại không nhiều thời gian để chuẩn bị cho kỳ thì THPT. Gia sư Vật lí khuyên các bạn hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian các bạn có cho môn Vật lí trong thời gian biểu hằng ngày để luyện giải đề thi.

– Trước khi làm mỗi đề, các bạn hãy tự bấm giờ, đặt chỉ tiêu cho bản thân và cố gắng hết sức để hoàn thành nó. Sau khi đối chiếu với đáp án, nếu kết quả chưa được như ý thì các bạn cũng đừng nên vội nản vì nghị lực và sự kiên trì có thể chinh phục được mọi thứ.

– Các bạn nên ghi chú lại những bài mình chưa làm được để tìm hiểu thêm và hãy ghi nhớ chúng để lần sau gặp lại các bạn không còn chọn sai. Những bạn đã đạt được mục tiêu đặt ra thì cũng đừng vội chủ quan mà hãy thử sức với những đề khó hơn một tí để trải nghiệm nhé. Cứ làm lần lượt từ dễ đến khó, mỗi ngày tích góp cho mình một ít kiến thức để trước khi vào phòng thi các bạn tự tin vì mình cũng đã có trong đầu một số vốn kha khá.

Vì những điều tốt đẹp đang chờ bạn ở phía trước, hãy xây dựng cho mình một kế hoạch ôn luyện thật khoa học, với lòng quyết tâm cao độ và phong độ của tuổi trẻ để thi thật tốt nhé. Mong rằng chia sẻ của gia sư Vật lí về cách ôn thi trung học phổ thông có hiệu quả đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích và cần thiết giúp các bạn định hướng và xây dựng kế hoạch học tập tốt nhất để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Chúc các bạn thành công.

Posted in: Chia sẻ kiến thức, Giáo dục

Leave a Comment