Hướng dẫn cách chọn đáp án nhanh bài thi vật lý của gia sư Vật lí giỏi

Rate this post

Hiện nay, cách thi trung học phổ thông môn Vật lí có thay đổi so với trước đây, thay vì làm bài thi môn Vật lí riêng thì bây giờ bài thi môn Vật lí được ghép vào trong bài thi môn Khoa học tự nhiên là sự tổ hợp của 3 môn học Vật lí, Hóa học và Sinh học, nhưng hình thức thi vẫn là trắc nghiệm khách quan. Muốn bài thi đạt được điểm cao, các bạn cần phải chọn được đáp án của các bài tập một cách chính xác và nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa có được kỹ năng làm bài tập trắc nghiệm khách quan. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn cách chọn đáp án nhanh bài thi Vật lí của gia sư giỏi, các bạn hãy tham khảo để có sự chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi sắp tới của mình nhé.

Gia sư Vật lí hướng dẫn cách thứ nhất

Khi trong 4 phương án trả lời của câu hỏi có 2 phương án là phủ định của nhau, thì câu trả lời đúng chắc chắn phải là 1 trong 2 phương án này. Các bạn hãy loại hai phương  án còn lại và tập trung vào hai phương án trên để chọn ra đáp án đúng nhé.

Gia sư Vật lí hướng dẫn cách thứ hai

Khi 4 phương án trả lời của đại lượng cần tìm có đến 3, 4 đơn vị khác nhau thì các bạn đừng vội tính toán mà hãy chú ý đến thứ nguyên của đại lượng đó vì có thể người ta đang muốn kiểm tra thứ nguyên đấy. Nếu nắm chắc thứ nguyên của các đại lượng Vật lí sẽ giúp các bạn chọn ra đáp án thật nhanh và dễ dàng khi gặp dạng câu hỏi này. Vì vậy, trong quá trình học và ôn tập, việc ghi nhớ các đại lượng Vật lí và đơn vị của chúng là rất quan trọng.

>>> Xem thêm  tìm gia sư dạy hóa

Gia sư Vật lí hướng dẫn cách thứ ba

Đừng vội chọn ngay đáp án khi con số các bạn tính được trùng khớp với con số trong một phương án trả lời nào đấy vì còn tùy vào đơn vị của đại lượng của đại lượng cần tính nữa. Hãy nắm rõ yêu cầu của bài toán để tránh mắc bẫy các bạn nhé.

Gia sư Vật lí hướng dẫn cách thứ tư

Hãy cẩn thận với những từ phủ định trong câu hỏi, trong cả phần lời đề dẫn và phương án trả lời. Các bạn hãy đọc thật kĩ và đánh dấu các từ phủ định để tránh nhầm lẫn không đáng có nhé. Tuy yêu cầu đọc nhanh nhưng cũng phải thận trọng để tránh sai sót không đáng có các bạn nhé.

Gia sư Vật lí hướng dẫn cách thứ năm

Các bạn hãy cân nhắc thật kĩ các con số thu được từ tính toán có phù hợp với những kiến thức mà các bạn đã biết hay không? Với một chút tinh ý và óc phán đoán nhanh, các bạn có thể loại ra một số phương án không hợp lý và tập trung vào các phương án còn lại.

Gia sư Vật lí hướng dẫn cách thứ sáu

Đối với dạng câu hỏi yêu cầu các bạn phải nhận định tính đúng sai cho phát biểu thì hãy đọc hết và kĩ nội dung phát biểu nhé, người ra đề có thể giăng bẫy các bạn ở bất kì đoạn nào đấy, các bạn hãy luôn thận trọng trong mỗi lựa chọn của mình.

Gia sư Vật lí hướng dẫn cách thứ bảy

Đặc điểm chung của các bài thi trắc nghiệm là phạm vi kiến thức có thể ra đề là khá rộng, vì thế có khi chỉ cần những chú ý, lưu ý hay nhận xét nhỏ lại giúp ích nhiều cho các bạn khi lựa chọn phương án trả lời. Hãy cố gắng nắm thật chắc những kiến thức cốt lõi và tự tin vào bản thân để không bị nhiễu trước những thông tin làm nhiễu của của hỏi các bạn nhé.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn đáp án nhanh bài thi Vật lí của gia sư giỏi, mong rằng chúng sẽ hữu ích cho bạn. Hãy tự xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức thật vững chắc, rèn cho mình một sức chiến đấu bền để bỉ học tập và ôn luyện với tinh thần quyết chiến cho tương lai nhé.

Chúc các bạn gặp may mắn và thành công trong kỳ thi sắp tới.

Please follow and like us:
Posted in: Chia sẻ kiến thức, Giáo dục

Leave a Comment