Khối A làm nghề gì sau khi tốt nghiệp

Rate this post

Với nhiều thế hệ học sinh, các ngành khối A vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên và luôn chiếm tỷ lệ lớn trong những kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Theo quy chế tuyển sinh mới mới thì hiện nay các ngành đào tạo đã mở rộng những tổ hợp môn mới để các bạn sinh viên có nhiều cơ hội trúng tuyển và theo đuổi ước mơ đối với ngành nghề yêu thích. Vậy khối A làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Khối A làm nghề gì?

Khối A làm nghề gì trong tương lai

Lựa chọn các ngành khối A thí sinh sẽ có cơ hội lựa chọn ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, vì vậy nếu như bạn đang có định hướng muốn lựa chọn khối A. Để dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu thông tin khối A làm nghề gì, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng tiếng Nhật chính quy sẽ đưa ra một số ngành nghề đang HOT có tuyển sinh khối A hiện nay:

Khối ngành Tài chính – Kinh tế

Tài chính – Kinh tế là ngành có tiềm năng phát triển lớn. Với các bạn có đam mê kinh doanh và buôn bán, thích đàm luận, tương tác thì những công việc có nhiều thử thách, cần phân tích đánh giá cũng như khả năng giao tiếp thì đây chắc chắn là một công việc tương đối phù hợp.

Những bạn theo khối A chuyên ngành Tài chính – Kế toán có thể tìm được một công việc và nhiều cơ hội phát triển trong tương lai với vị trí như: chuyên viên kinh tế, tổ chức nhân sự, marketing, sale,…

Khối ngành quản trị

Theo học khối A đều là những người có đầu óc tính toán nhanh nhẹn, thông minh và có tư duy tốt. Để theo học ngành nghề quản trị thì bạn cần phải có những tố chất trên cùng sự am hiểu sâu rộng về nguồn nhân lực cũng như am hiểu kinh tế thị trường.

Khi theo học khối ngành quản trị, ra trường bạn làm được rất nhiều vị trí khác nhau như: du lịch, ngân hàng, bất động sản, chứng khoán .

Khối ngành kỹ thuật Điện – Điện tử

Thời gian gần đây khối ngành kỹ thuật điện – điện tử được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, và trong tương lai con số sẽ còn tăng gấp đôi. Đây là một ngành nghề này có tiềm năng phát triển rất lớn, điều này được chứng minh thông qua hình ảnh phân tích, đánh giá của các chuyên gia đối với cuộc sống con người hiện nay.

Nhất là nước ta đang trên đà phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa kéo theo ngành kỹ thuật điện – điện tử phát triển. Điều này khiến cho ngành này thêm rất nguồn nhân lực đào tạo bài bản để có thể đáp ứng được yêu cầu phát triển, tạo điều kiện rất lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Khối ngành Sư phạm

Đây cũng là một hướng đi tốt dành cho những bạn học khối A. Nếu mong muốn và yêu thích công việc giảng dạy khối tự nhiên như: Toán – Lý – Hóa- Sinh –Tin học thì khối ngành sư phạm sẽ là lựa chọn tối ưu, đặc biệt học sư phạm không mất tiền học phí nên khá phù hợp những bạn yêu thích không có nhiều khả năng kinh tế.

Nhóm ngành Kỹ sư xây dựng – Cầu đường

Nhu cầu nhân lực kỹ sư xây dựng, kỹ sư cầu đường hiện nay ngày càng lớn. Tuy nhiên, số lượng lao động có trình độ, có kinh nghiệm nghề này vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng, vì vậy lựa chọn  nhóm ngành nghề này sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt rộng mở.

Khối A với những ngành nghề triển vọng trong tương lai

Trên đây là những thông tin giúp cho các bạn có thể hiểu khối A làm nghề gì để các bạn thí sinh tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với tương lai của bản thân.

Please follow and like us:
Posted in: Giáo dục

Leave a Comment