Paypal là gì? Tìm hiểu tổng quan về Paypal

5 (100%) 1 vote

Thị trường thương mại điện tử ngày càng phát triển, kèm theo đó là những dịch vụ điện tử phục vụ người dùng nhanh chóng và tiện lợi. Phải kể đến dịch vụ Paypal, đây là dịch vụ thanh toán điện tử hàng đầu hiện nay.

PayPal là gì

PayPal là một công ty thương mại điện tử, họ tạo điều kiện thanh toán giữa các bên bằng cách đáp ứng chuyển tiền trực tuyến. PayPal cho phép khách hàng thiết lập một tài khoản trên trang web của mình, được kết nối với thẻ tín dụng của người dùng hoặc kiểm tra tài khoản. Khi nhận dạng về số tiền đã được xác nhận, người dùng có thể gửi hoặc nhận thanh toán đến và từ các tài khoản PayPal khác.

paypal là gì

Có thể sử dụng PayPal để mua hàng trực tuyến, nó được xem là an toàn hơn bằng cách cung cấp một hình thức thanh toán không yêu cầu người trả tiền hoặc người được trả tiền tiết lộ số thẻ tín dụng hoặc số tài khoản ngân hàng.

PayPal đã thâm nhập vào dòng chính khi nó xuất hiện như một công cụ hỗ trợ thanh toán cho các cuộc đấu giá trên eBay. Dịch vụ này trở nên phổ biến đến mức eBay quyết định mua PayPal vào năm 2002, biến nó thành dịch vụ chuyển tiền chính thức cho trang web của mình. Vào năm 2015, PayPal đã được thành lập như một công ty độc lập. Trong suốt lịch sử của mình, PayPal đã mua lại các công ty khác phục vụ các phần khác nhau của giao dịch tài chính, chuyển tiền kỹ thuật số và thị trường thanh toán. Một trong số những vụ mua lại này đã mang lại những cải tiến công nghệ và các tính năng bổ sung được tích hợp vào nền tảng PayPal khi các công ty này bị mua lại.

Dịch vụ Ưu đãi PayPal

Việc mua lại và phát triển nội bộ của PayPal đã khiến công ty cung cấp các loại dịch vụ khác nhau cho người dùng. Ví dụ: người dùng PayPal có thể đặt tiền vào thẻ quà tặng kỹ thuật số mà họ gửi cho người khác thông qua nền tảng. Dịch vụ PayPal.Me cho phép người dùng chia sẻ liên kết với những người khác để nhận thanh toán. Điều này có thể bao gồm chia séc cho mọi người trong bữa tối hoặc nhận thanh toán từ khách hàng khi dịch vụ được cung cấp.

Tùy thuộc vào loại tài khoản được thiết lập với nền tảng, có thể có hoặc không có phí với mỗi giao dịch. PayPal là một tùy chọn thanh toán lấy thông tin thẻ tín dụng trực tiếp. Các giao dịch mua được thực hiện với một vài nhà bán lẻ trực tuyến có thể bao gồm giảm giá từ PayPal hoặc ưu đãi hoàn lại tiền. PayPal cũng cung cấp tín dụng mang nhãn hiệu riêng của mình, được thực hiện thông qua Ngân hàng Đồng bộ. Những người được chấp thuận sẽ được cung cấp thẻ tín dụng MasterCard. Công ty cũng cung cấp thẻ ghi nợ, bao gồm cả thẻ trả trước.

Paypal có an toàn không?

Mặc dù PayPal không phải là một ngân hàng, nhưng nó vẫn phải tuân theo nhiều quy định bảo vệ người tiêu dùng tương tự mà các ngân hàng chịu sự chi phối.

paypal có an toàn không

Ví dụ: theo quy định của ngân hàng, mức độ trách nhiệm của bạn đối với giao dịch trái phép được xác định bằng cách bạn thông báo kịp thời cho ngân hàng rằng hoạt động trái phép đã xảy ra trong tài khoản của bạn. Thông báo nhanh chóng cho PayPal khi bạn lo ngại sẽ giúp hạn chế trách nhiệm pháp lý và người dùng PayPal nên kiểm tra tài khoản của mình thường xuyên để phát hiện ra những bất thường ảnh hưởng đến tài chính.

Trang web của PayPal được bảo mật và mã hóa. Miễn là bạn có kết nối an toàn với trang PayPal hợp pháp, mọi thông tin bạn trao đổi sẽ được đảm bảo an toàn. Sử dụng PayPal thậm chí có thể an toàn hơn so với việc cung cấp số thẻ tín dụng hoặc thông tin tài khoản ngân hàng của bạn trực tiếp cho trang web bạn mua. PayPal sử dụng các tính năng bảo mật tiêu chuẩn công nghệ từ bất kỳ tổ chức tài chính lớn nào và công ty thậm chí còn cung cấp phần thưởng tài chính cho các tin tặc mũ trắng, người phát hiện ra lỗ hổng. Điều này chứng tỏ họ rất quan tâm đến khách hàng.

Các bước tạo tài khoản Paypal

các bước tạo tài khoản paypal

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của paypal. Chọn vào phần “Đăng Ký”, trong tiếng Anh nó hiển thị là “Sign Up”, phần chữ này nằm ngay góc bên phải của màn hình.

Bước 2: Sau khi đã click chuột vào “Sign Up” hệ thống paypal sẽ tự động điều hướng yêu cầu người đăng ký chọn loại tài khoản.

– Nếu bạn chỉ dùng paypal để mua hàng trực tuyến hãy chọn “Buy with PayPal” – đây là một tài khoản cá nhân, có thể tham gia mua bán nhỏ lẻ, nhưng có thể dùng để thanh toán từ freelancer nước ngoài.

– Nếu bạn dùng paypal để nhận tiền từ tài khoản khác hoặc bán hàng sang khu vực nước ngoài thì chọn “Receive payments with PayPal”

Bước 3: Khi đã lựa chọn cho mình một loại thẻ yêu thích, bước tiêp theo bạn sẽ khai báo thông tin địa chỉ email và mật khẩu.

Bước 4: Xác thực lại địa chỉ email và những thông tin cá nhân của mình để đảm bảo tất cả mọi thứ đều chính xác nhất.

Bước 4: Liên kết với thẻ VISA, bạn có thể liên kết hoặc không, nếu đã quyết định liên kết thì sẽ thanh 100 đô la, nhưng vẫn bị hạn chế một số tính năng. Trong trường hợp bạn không cần thì hãy bỏ qua bước này bằng cách chọn vào “I’ll do it later”.

Lời kết

PayPal sử dụng công nghệ mã hóa dữ liệu và chống gian lận để giúp bảo mật thông tin của bạn, giảm nguy cơ lừa đảo trực tuyến. Bạn có thể sử dụng tài khoản PayPal của mình để mua sắm với hàng triệu thương nhân và người bán trên toàn cầu ở bất cứ nơi nào bạn thấy logo PayPal. PayPal là một dịch vụ cho phép bạn thanh toán, gửi tiền và chấp nhận thanh toán nhanh chóng và dễ dàng nhất hiện nay, tuy nhiên PayPal không phải là sự thay thế cho một tài khoản ngân hàng hoạt động đầy đủ nên không vẫn có nhiều hạn chế.

misscivilwar.org – kinh doanh

Please follow and like us:
Posted in: Kinh Doanh

Leave a Comment